Man City vs PSG: khác biệt giữa hai nhà giàu

8

Hai đội bóng Man City vs PSG là hai trường hợp điển hình trong trào lưu đầu tư mới nhất của bóng đá đỉnh cao. Và họ phất lên nhờ quyền sở hữu thuộc về thế giới dầu mỏ nhưng hệ quả đương nhiên là họ dư sức rải tiền mua sắm ngôi sao.

Bên cạnh đó họ đều lập tức trở thành thế lực thống trị ở giải VĐQG. Tuy nhiên họ chưa hề lên ngôi trong làng bóng châu Âu. Dù có cố mấy cũng chỉ vào đến chung kết Champions League. Bởi nó như là cái ngưỡng cuối cùng.

Man City vs PSG hiện nay ra sao?

Hiện nay chỉ có mỗi chiếc Cúp C2 hay cúp các đội đoạt Cúp Quốc gia. Nhưng đã bị UEFA xóa sổ thì có nghĩa là Man City với PSG vẫn chỉ ở vào đẳng cấp hạng hai hoặc hạng ba của bóng đá Châu Âu trong cái nhìn bao quát lịch sử. Nhưng nên hiểu có thể rũ bỏ cái tư thế ấy. Bởi lý do khi PSG hoặc Man City bước được lên bục vô địch Champions League thì sự tương đồng chấm dứt ở đây. Nhìn nhận đội bóng Man City còn có hy vọng chiến thắng chứ PSG thì chưa có hy vọng trong tương lai gần.

Trong khi đôi bóng PSG của HLV Mauricio Pochettino chuẩn bị làm khách trên sân của Man City. Thì nhiều người bàn về trận đấu thì ít, mà bàn về tương lai của Pochettino thì nhiều. Bởi có nhiều nhận định đấy là cái tương lai giả định ở M.U. Mặt khác vẫn còn dịp nào thích hợp hơn để các tờ báo chí gắn kết ghế HLV trưởng M.U với Pochettino. Vì khi nhân vật này đang có mặt tại Manchester.

Cũng giống như ,Zinedine Zidane chuẩn bị ngồi ghế HLV trưởng MU đến nơi. Thì cũng có nhiều nhận định đấy sẽ là chỗ của Pochettino. Và ngay lập tức đề tài kèm theo là Zidane sẽ thay chỗ Pochettino ở PSG. Đánh giá các HLV Pochettino, Zidane là loại gái hư mà thiên hạ muốn gả cho ai thì gả. Cũng như M.U thì đội tuyển PSG là những ông lão giàu có tuy nhiên vô tích sự. Và khi được cô gái trẻ đẹp nào gật đầu thì mừng rỡ cưới ngay chứ không có tư cách lựa chọn.

Phong cách điều hành của PSG

Còn về đội tuyển PSG rẻ mạt đến mức người ta bàn về Pochettino, Zidane, M.U, cứ như không cần biết đến bản hợp đồng đang ràng buộc Pochettino ở PSG. Và hơn nữa người ta cũng chẳng cần – giới thiệu tin viết luôn hoặc không thể “xúc phạm” hơn. Nhìn thấy về số tiền đền bù khoảng 10 triệu bảng để kéo Pochettino ra khỏi đội bóng PSG.

Man City vs PSG: khác biệt giữa hai nhà giàu

Bên cạnh đó làm sao để thiên hạ tha hồ bàn tán như vậy, thì đây đã là chỗ khác biệt nói lên tư thế của đội “nhà giàu” PSG rồi. Nhưng tại sao không ai “cơ cấu” Pep Guardiola của Man City sang Old Trafford. Hay có thể đến Parc des Princes thay chỗ Pochettino. Bởi chẳng bất kì ai cấm, nhưng nội dung dự đoán như thế đương nhiên sẽ trở thành trò cười. Nhiều người vẫn nhận thấy Man City “cao cấp” hơn hẳn PSG ở chi tiết này. Một phần cũng rất giàu và rất cậy việc có tiền. Tuy nhiên họ hiểu rõ vấn đề chuyên môn của bóng đá hiện đại. Và đôi lúc cũng là lý do vì sao Man City còn có hy vọng dòm ngó ngôi cao ở Champions League – chứ PSG thì không.

Không những thế đỉnh điểm của sự nực cười trong cách điều hành PSG mà bất kì ai không biết. Và khi huấn luyện viên xuất sắc Thomas Tuchel đưa họ vào tận chung kết Champions League là như một chiến tích lịch sử. Cùng với đó đội tuyển PSG sa thải Tuchel để lấy chỗ cho HLV Pochettino vốn chưa bao giờ có một danh hiệu cụ thể. Theo nhiều Thoòng tin thì Tuchel đến Chelsea và đưa đội này lên ngôi vô địch Champions League. Tuy nhiên ngay trong mùa bóng ông bị PSG sa thải.

Được đóng lại.